Wednesday, 19 August 2015

Lột vỏ khoai tây nhanh



Thay vì gọt vỏ từng củ vừa lâu vừa có thể khiến đen ngón tay do dính nhựa, làm theo những hướng dẫn dưới đây, bạn có thể bóc vỏ khoai tây một cách dễ dàng.

Đầu tiên, lấy một con dao sắc khía ngang củ khoai bằng một đường vòng kín. Sau đó, bạn cho các củ khoai vào nồi, đổ nước sôi vào, luộc cho nồi nước sôi lục bục, vỏ khoai nứt ra. Bắc nồi ra khỏi bếp, bỏ nước nóng đi, dội nước lạnh vào. Bạn chỉ việc rút vỏ ra khỏi củ.

Bây giờ bạn có thể đem khoai chế biến các món xào, hầm, súp, khoai tây nghiền... Hoặc bạn cũng có thể bỏ khoai vào nồi, luộc sôi lại lần nữa cho đảm bảo vệ sinh thực phẩm, rồi thưởng thức món khoai luộc.

No comments:

Post a Comment